Friday, August 3, 2018

Bà bầu có ăn được yến sào và tác dụng của yến sào như thế nào ?

Ai cũng biết yến sào là một thực phẩm bổ dưỡng và có công dụng nhiều mặt, nhưng một số người vẫn còn chưa dám chắc chắn là bà bầu có ăn được yến sào không? Bà bầu ăn yến bao nhiêu là đủ? Ăn yến vào lúc nào là tốt nhất

 Như ta được biết yến sào có nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm, điển hình là một số loại protein và axit amin như amide, humin, arginine, cystine, histidine, and lysin. Ngoài ra, yến sào còn được cho là chứa các khoáng chất như canxi, sắt, kali, phốt pho và magie. Sau đây là một số công dụng

Bà bầu ăn yến sào giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng tốt nhất


Khi mang thai, người mẹ cần đảm bảo có đủ sức khỏe để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Ngoài việc áp dụng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, người mẹ cần bổ sung thêm yến sào. Yến sào với nhiều dưỡng chất quý giá giúp bà bầu tăng cao sức đề kháng, giảm các triệu chứng liên quan đến thai nghén và giảm thiểu tối đa khả năng nhiễm bệnh tật, giúp cơ thể mẹ bầu hấp thu dưỡng chất tốt, ăn ngủ tốt hơn.



Bà bầu thường xuyên ăn yến sào sẽ không lo thiếu chất dinh dưỡng


Những tuần đầu tiên của thai kỳ thường có những thay đổi hormone bên trong cơ thể, làm cho người mẹ bị tiêu hao sức lực rất nhiều. Những nguyên nhân chính như mất ngủ, biếng ăn, buồn nôn… khiến người mẹ không thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi trong những thời gian đầu kỳ thai. Trong yến sào chứa nhiều protein, axit amin và khoáng chất, vì thế yến sào được biết như là thực phẩm để bổ sung chất dinh dưỡng tuyệt vời . Ăn yến sào trong suốt thời gian mang thai sẽ giúp người mẹ bầu bổ sung đầy đủ khoáng chất và dinh dưỡng, hỗ trợ sinh trưởng và tái tạo tế bào cho cả mẹ lẫn con.

Bà bầu có ăn được yến sào không ? Bà bầu ăn yến sào có tốt không?


Đi kèm với một số công dụng tốt cho thai phụ, yến sào còn có rất nhiều tiện ích cho thai nhi như thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh,tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng , trí não phát triển và đẩy mạnh hệ miễn dịch trước và sau khi bé ra đời. Vì yến sào có những đặc tính như kích thích sự tăng trưởng tế bào, đẩy mạnh sự tuần hoàn lưu thông máu, tăng cường hệ miễn dịch cho cả mẹ lẫn con, cung cấp các chất ô xi hóa giúp loại bỏ các gốc tự do… . Theo các nghiên cứu những bé được mẹ dùng yến sào trong kỳ mang thai thường phát triển về trí não,chiều cao, hệ miễn dịch toàn vẹn hơn những bé không được mẹ dùng yến sào trong kỳ mang thai.

Bà bầu ăn yến sào khi mang thai, thai nhi sẽ có trí não phát triển


  Trong yến sào có axit N-acetylneuraminic,một nguyên tố hóa họctạo nên sự hình thành và phát triển não hoàn thiện hơn. N-acetylneuraminic thường có trong mật ong, trứng và sữa ….Nhưng hàm lượng N-acetylneuraminic trong yến sào cao gấp 178 lần so với trứng, 200 lần so với mật ong và 400 lần so với sữa. Để giúp bé có một trí não phát triển và khỏe mạnh, hãy sử dụng yến sào ngay trong thời kỳ mang thai. Bà bầu ăn yến sào khi mang thai, thai nhi sẽ có hệ miễn dịch phát triển và sức đề kháng cao Như ai cũng biết yến sào là một thực phẩm cung cấp dưỡng chất làm phát triển hệ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng.

Sức đề kháng và hệ miễn dịch của thai nhi sẽ được phát triển khi người mẹ sử dụng chế độ ăn yến thường xuyên trong thời kỳ mang thai.Bà bầu ăn yến sẽ giúp thai nhi sẽ phát triển bình thường và giảm thiểu tỉ lệ dị tật. Hệ miễn dịch sẽ được hình thành và phát triển khi còn trong bào thai , đến khi ra đời sẽ có khả năng chống chọi với mọi bệnh tật. Bà bầu ăn yến sào khi mang thai, thai nhi sẽ có hệ hô hấp và phổi phát triển khỏe mạn

Tăng cường hệ hô hấp và làm sạch phổi là một trong những công dụng tuyệt vời nhất của yến sào. Những bà bầu sáng suốt luôn chọn yến sào như là một loại thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày của mình vì yến sào giúp đảm bảo hệ hô hấp của thai nhi được phát triển hoàn hảo nhất. Hệ hô hấp khỏe mạnh, dẫn đến bé sẽ ít bị các bệnh về đường hô hấp như ho, hen, suyễn, sổ mũi…. Hệ hô hấp khỏe mạnh cũng chính là điều kiện cần thiết để bé có làn da mịn màng. Ngoài ra hệ hô hấp khỏe giúp cho bé có được giọng nói trong trẻo, âm vực to rõ.





Những nguyên nhân mắc bệnh tim khi mang thai và tác dụng của yến sào với bà bầu


Nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch ở bà bầu thường thấy nhất là do căng thẳng, sự thay đổi hormon, lo lắng vấn đề mang thai trong thời gian 9 tháng. Thai phụ có thể trạng yếu, bị động thai trong thời kì mang thai thường hay xuất hiện những tâm lý này. Việc bị stress áp lực cao tạo nên tiền đề cho bệnh tim. Bệnh tim có thể nguy hiểm cho cả mẹ lẫn thai nhi. Cơ thể bà bầu thay đổi rất nhiều trong thời kỳ mang thai.

Nhu cầu cung cấp oxy tăng cao, hiện tượng tăng cân, phù nề, tích muối, nước, những biến đổi lớn trên cơ thể… Đó là những nguyên nhân dẫn đến bệnh suy tim nghiêm trọng ở bà bầu trong thời kỳ mang thai. Ngoài ra còn có những nguyên nhân vì do những thói quen thường ngày mà chúng ta không thể đoán trước được sẽ dẫn tới ảnh hưởng sức khỏe. Trước khi chúng ta tìm hiểu về tác dụng của yến sào với bà bầu chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về những tác nhân thường ngày gây ra bệnh tim nhé.
  • Ít tập thể thao, thiếu vận động: Trong đời sống hằng ngày có thể chúng ta ít vận động , hay ngồi một chỗ. Những lúc rảnh rỗi chúng ta thường nằm hoặc ngồi nghỉ ngơi, chứ không tập thể dục. Vì những thói quen ấy dẫn đến tăng thêm những nguy cơ bệnh tim mạch.
  • Căng thẳng : Cùng với áp lực công việc, áp lực việc nhà con cái, áp lực mang thai dẫn đến căng thẳng là bệnh chung của con người. Nhưng ta đâu biết rằng đó cũng là một trong những nguyên nhân tăng nguy cơ tim mạch.
  • Thừa cân: nguyên nhân chính cho những căn bệnh như : bệnh đái tháo đường, bệnh động mạch vành…
  • Tăng huyết áp: Tăng huyết áp không chỉ làm ta mệt mỏi, chóng mặt vào thời điểm đó. Nó còn là biểu hiện của những bệnh lý nghiêm trọng liên quan tới động mạch chủ, động mạch vành, hay cao hơn là đột quỵ.
Đối với phụ nữ mang thai càng phải thận trọng hơn trong việc bảo vệ sức khỏe nói chung và bảo vệ tim mạch nói riêng. Vì thế các mẹ cần phải hiểu rõ tác dụng yến sào với bà bầu là vô cùng quan trọng.




Công dụng của yến sào với bà bầu


Có thể các bạn đang hoài nghi về tác dụng của yến sào với bà bầu và nhất là việc bảo vệ khỏi bệnh tim mạch. Nhưng thực tế đó là kết quả, qua các cuộc nghiên cứu của các chuyên gia trong và ngoài nước. Họ đã kết luận rằng trong yến sào có chứa đạm, axit amin lên đến 18 loại, hơn 30 nguyên tố vi lượng cùng các chất khác …. Đây là những nguyên tố đảm nhận vai trò bảo vệ sức khỏe cho cơ thể.Trong yến sào có loại chất có vai trò giúp điều tiết lượng đường glucose trong máu. Điều hòa huyết áp và lượng Cholesterol trong máu.

Giúp giảm khả năng gây bệnh tim mạch. Bảo vệ thai phụ và thai nhi khỏi những nguy cơ gây bệnh tim mạch. Ngoài ra,yến sào chứa nhiều protein, axit amin và khoáng chất. Các dưỡng chất kích thích sự hoạt động của não bộ. Bổ sung dinh dưỡng cho thai phụ, giảm thiểu tình trạng mất ngủ, biếng ăn… Loại bỏ được nhiều sự căng thẳng, mệt mỏi trong người. Dẫn đến loại bỏ nhiều căn bệnh tìm ẩn nguy hiểm do căng thẳng, mệt mỏi gây ra.

 Ngoài những tác dụng có lợi cho sức khỏe , yến sào có tác dụng duy trì tuổi thanh xuân, ngăn chặn lão hóa. Bà bầu không chỉ muốn tốt cho sức khỏe của em bé mà còn phải suy nghĩ tới phục hồi vóc dáng sau khi sinh và yến sào có thể giúp các mẹ điều đó.Yến sào có chứa collagen có khả năng làm hạn chế sự xuất hiện những vết rạn. Collagen có công dụng làm cho da mịn màng và trơn láng, loại bỏ những vết rạn nứt xấu xí, tạo nên một thân hình đẹp cho mẹ và làm tăng nên sự tự tin của mẹ sau khi sinh con .

 Bà bầu ăn yến bao nhiêu là đủ ? Tốt nhất trong 9 tháng mang thai nên ăn từ 350 -400 gr yến sào là đủ hữu hiệu cho cả mẹ và bé. Giờ thì bạn đã tin vào tác dụng của yến sào với bà bầu chưa ? Hãy thêm yến sào vào thực đơn hàng ngày của mình ngay nào các mẹ bầu ơi! Hãy cùng bảo vệ chính bản thân mình và tạo nên tương lai khỏe mạnh cho con cùng với yến sào nào.    

No comments:

Post a Comment