Thực phẩm dinh dưỡng không thể thiếu dành cho bà bầu
Đây chắc chắn là điều mong ước của biết bao các Chị Em khi mang bầu, và hơn thế nữa để được điều đó đồng nghĩa với bà bầu cần có cuộc sống tốt, chế độ dinh dưỡng đầy đủ trong thời kỳ mang thai. Vì khi mang bầu bà mẹ cần cung cấp dinh dưỡng đủ cả cho mẹ và bé như: protein và các axit amin, cùng với khoáng chất Magie, Sắt, Kẽm,… cho cơ thể là cực kỳ quan trọng cho sự phát triển khỏe mạnh thông minh cho bé sau khi sinh ra đời.
Bà bầu có nên ăn yến sào để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể không và ăn với hàm lượng bao nhiêu là phù hợp?
Thêm nữa, yến sào còn giúp các bà bầu duy trì được làn da trẻ đẹp, ngăn ngừa lão hóa, hạn chế rạn da và vóc dáng nhanh chóng trở về bình thường … nhờ có elastin và collagen. Những tháng cuối bà bầu sẽ có đầy đủ sức khỏe để có những giấc ngủ tốt hơn, bớt phải trằn bụng vì khi đó bé đã lớn, và điều quan trọng hơn nữa là vượt cạn nhẹ nhàng hơn khi bà bầu có sức khỏe tốt. Tuy nhiên việc dùng Yến Sào để bồi bổ, cung cấp dinh dưỡng cho bà bầu thì cũng tùy thuộc vào thể trạng của mỗi bà bầu. Nếu như sử dụng không đúng cách hoặc không đúng liều lượng và đúng thời kỳ thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bà mẹ lẫn thai nhi.
+ Giai đoạn mới mang thai từ tháng 1 – 3: Lúc này thai nhi mới trong quá trình hình thành các cơ quan, tim, ống thần kinh, các bộ phận khác,… nên việc cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng đầu tiên là điều không tốt. Dùng Yến Sào cho bà bầu lúc này rất hạn chế. + Giai đoạn từ tháng 3-7: Lúc này thai nhi có hệ thống tiêu hóa ổn định, thính giác phát triển và có thể nghe được âm thanh xung quanh, hệ thống miễn dịch thai nhi bắt đầu phát triển mạnh mẽ, xương bắt đầu hình thành và thai nhi có thể chuyển động nên cung cấp Yến Sào dinh dưỡng cho bà bầu là cực kỳ cần thiết. Hàm lượng dùng trong 1 ngày: khoảng 7gr Yến Sào, 1 tháng phụ nữ mang thai nên dùng khoảng 100gr Yến Sào. Nên dùng Yến Sào cách ngày đều đặn, trước khi ăn sáng hoặc trước khi ngủ.
+ Giai đoạn từ tháng 8,9: Đây là thời điểm thai nhi đã phát triển hoàn thiện. Bé dành phần lớn thời gian để ngủ và lúc này trong bụng mẹ đã cảm thấy chật nên việc bổ xung nguồn dinh dưỡng hạn chế hơn. Vì thế nên giảm liều lượng Yến Sào cung cấp cho bà bầu, 1 ngày dùng khoảng 4gr Yến Sào, trung bình khoảng 60gr/tháng.. Vậy là đủ dinh dưỡng cho bà bầu. Quý Chị Em cần lưu ý, Yến Sào là thực phẩm dinh dưỡng, việc dùng Yến Sào thường xuyên và đều đặn là rất tốt giúp tăng cường sức khỏe cho bà bầu, nhưng nếu không dùng đúng cách cũng như liều lượng hợp lý vào từng thời kỳ sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và thai nhi. Hạnh phúc, niềm vui mỗi ngày là khi con sinh ra được khỏe mạnh và thông minh.
Trong yến sào có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ đang mai thai. Thực hiện chế độ ăn yến hợp lý sẽ giúp cơ thể người mẹ cũng như thai nhi khỏe mạnh hơn. Bài viết sau giúp các mẹ giải đáp băn khoăn “ăn yến có tốt cho bà bầu không? Chế độ ăn yến cho bà bầu khỏe mạnh nhất là đối với sản phụ thường xuyên ốm nghén, khó bổ sung dinh dưỡng. Do đó nguồn dinh dưỡng từ yến sẽ là những tinh chất quý giá cho cơ thể mẹ nuôi dưỡng thai nhi.
Yến sào mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho phụ nữ đang mang thai
- Yến sào chứa rất nhiều các thành phần dinh dưỡng quý giá, tốt cho cơ thể mà ít độc hại do nó được hình thành tự nhiên, giàu các nguyên tố vi lượng. Với cơ thể người mẹ đó sẽ là nguồn dinh dưỡng giúp tăng cường thể lực và sức khỏe trong thời kì mang thai.
- Với cơ thể phụ nữ yến sào còn có tác động đến sự hình thành của collagen của da, giúp làm chậm quá trình lão hóa.
- Giúp hạn chế vết rạn nứt xuất hiện khi mang thai nhờ các kích sự hình thàng của collagen, tăng độ đàn hồi trên da.
- Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể người mẹ. Thời kì đầu mang thai, cơ thể mẹ dễ suy giảm sức đề kháng, dễ mắc một vài bệnh nguy hiểm nên cần sử dụng yến sào để tăng khả năng miễn dịch.
Yến sào cũng giúp trẻ nhỏ phát triển tốt hơn
Chế độ ăn yến dành cho phụ nữ mang thai
- Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu không nên ăn yến sào
- Yến sào dành cho bà bầu mang thai tháng thứ 4 mỗi ăn chỉ nên ăn 1 chén nhỏ
- Mang thai tháng thứ 5 – 6: mỗi tháng ăn khoảng 100g, chia đều làm 15 phần nấu, cứ 2 ngày thì ăn 1 chén theo định lượng đã chia sẵn.
- Mang thai tháng thứ 7: giảm khẩu phần yến đi và ăn theo chu kì 3 ngày/ chén yến
No comments:
Post a Comment