Món yến hồng hầm đuôi heo dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai
Có nhiều người thắc mắc hồng yến là gì? Hồng yến là sản phẩm yến sào sào có màu vàng nhạt và thay đổi từ màu vàng quả quýt đến màu lòng đỏ trứng gà. Hồng yến là một trong số những loại yến sào quý hiếm. Cùng với huyết yến, sản lượng 2 loại yến sào này chỉ chiếm 10% thị trường thế giới.. Màu của sản phẩm được hình thành một cách tự nhiên do sự tương tác giữa yến sào và vách đá, tường hay gỗ,… So với bạch yến, hồng yến có giá trị cao hơn.
Đối với những bà mẹ mang thai, việc bổ sung dưỡng chất là cần thiết để mẹ và bé luôn khỏe mạnh. Trong hồng yến chứa nhiều dinh dưỡng quan trọng, tốt cho sức khỏe bà bầu. Đặc biệt, hàm lượng Acid amin lớn có thể kích thích sự phát triển và chức năng não bộ từ đó kích thích chuyển hóa thần kinh ở cơ thể người, nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn. Hơn nữa, khi kết hợp yến sào với đuôi heo có thể tăng cường hàm lượng canxi giúp mẹ khỏe mạnh, không bị mệt mỏi trong quá trình mang thai.
Cách chế biến yến hồng hầm đuôi heo thơm ngon bổ dưỡng
Nguyên liệu:
- Yến hồng tinh chế 10g
- Bắp non 500g
- Đuôi heo 1 chiếc
- Cà rốt 2 củ, gia vị vừa đủ.
Cách chế biến:
- Bước 1: Yến hồng sơ chế qua, ngâm nở trong nước.
- Bước 2: Đuôi heo rửa sạch bằng nước nóng, cắt khúc khoảng 2cm.
- Bước 3: Bắp non, cà rốt rửa sạch và cắt khúc.
- Bước 4: Cho xương đuôi heo, cà rốt và bắp, gia vị vào nồi, đổ nước vừa đủ bật bếp nấu trong vòng 2 tiếng.
- Bước 5: Cho yến hồng đã ngâm nở vào nấu thêm khoảng 15 phút là hoàn thành.
Cách dùng:
Sử dụng tốt hơn cả vào trước khi đi ngủ để cơ thể có thể hấp thụ trọn vẹn các dưỡng chất và có thể nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn.
Khi có nhu cầu chế biến món ăn, để đảm bảo sức khỏe cho bà bầu, các mẹ nên lựa chọn các loại yến hồng đã có thương hiệu lâu năm, được phân phối tại các nhà phân phối lớn uy tín bởi hiện nay có nhiều sản phẩm yến hồng được nhuộm màu hóa chất rất nguy hiểm.
1. Yến sào đối với phụ nữ khi mang thai như thế nào ?
Liều lượng nên dùng: Phụ nữ mang thai ăn yến rất tốt cho sức khỏe mẹ và thai nhi, song không nên dùng trong thời gian thai nghén và không ăn quá 3 g một ngày. Có thể áp dụng theo chế độ liều lượng sau:
+ Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu không nên ăn yến sào.
+ Bà bầu mang thai tháng thứ 4 mỗi ăn chỉ nên ăn 1 chén nhỏ. Phụ nữ mang thai cần chú ý khẩu phần ăn yến sào mỗi ngày để tránh xuất hiện những hiện tượng bất thường.
+ Mang thai tháng thứ 5 – 6: mỗi tháng ăn khoảng 100g, chia đều làm 15 phần nấu, cứ 2 ngày thì ăn 1 chén theo định lượng đã chia sẵn.
+ Mang thai tháng thứ 7: giảm khẩu phần yến đi và ăn theo chu kì 3 ngày/ chén yến.
2. Yến sào với phụ nữ sau khi sinh
Liều lượng & Cách dùng: Phụ nữ sau sinh có thể bắt đầu ăn Yến sau khi đã ra tháng (tức hơn 1 tháng từ lúc sinh).
- Lần đầu nên dùng một lượng yến nhỏ từ từ khoảng 3gr (1 yến sào đã làm sạch có thể ngâm nở, để ráo nước sau đó chia ra làm 4 phần & bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần).
- Từ lần sau, nếu thấy hiệu quả thì có thể dùng tiếp khoảng 1 đến 2 lần/ tuần.
No comments:
Post a Comment