Khi nào bà bầu ăn Yến sào? Một chế độ ăn uống đúng và đủ chất sẽ tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Dinh dưỡng của yến sào đầy đủ chất đạm không béo và 18 loại axit amin và 30 khoáng chất là nguồn thực phẩm tốt nhất trong thời kỳ mang thai.
Khi nào nên dùng yến sào
Phụ nữ mang thai (từ sau 3 tháng tuổi thai) và bà mẹ cho con bú đều nên dùng yến sào để bồi bổ sức khỏe. Nếu mẹ khỏe thì thai nhi tăng cân, tăng chiều dài và phát triển trí tuệ tốt. Đến nay chưa thấy trường hợp mẹ dùng yến sào mà có ảnh hưởng xấu đến thai nhi cũng như em bé.
Yến sào còn có chứa threonine là chất hình thành elastin và collagen của da, giúp cho da không bị lão hóa. Nếu có điều kiện sử dụng yến sào đều đặn hàng ngày, các chị em phụ nữ sẽ có được làn da khỏe và giảm bớt nếp nhăn.
Cách sử dụng yến sào cho bà bầu
Yến sào là một trong những loại thực phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng hoàn hảo và phong phú cho cả bà mẹ và em bé.
Thành phần trong yến sào sào có tác dụng cung cấp dinh dưỡng thiết yếu giúp người mẹ nhanh phục hồi sau khi sinh. Nhờ vào các biểu bì tăng trưởng Factor (EGF) và hoạt động của các chất dinh dưỡng có trong tổ yến.
Tuy nhiên, muốn sử dụng yến sào sào an toàn thì phụ nữ mang thai dưới 3 tháng không nên dùng sản phẩm này.
Bà bầu khi dùng yến sào sào cần lưu ý
- Không nên sử dụng khi cơ địa bà bầu thay đổi
Khi mang thai, cơ địa bà bầu hay thay đổi khá thất thường. Nhất là trong thời kỳ thai nghén các bà bầu không nên dùng yến sào để tránh những tác dụng phụ xảy ra.
- Với những bà bầu có cơ địa không thay đổi thì nên dùng yến sào
Đối với những bà bầu có cơ địa khỏe và không bị thay đổi có thể sử dụng yến sào bình thường.
Đặc biệt là trong thời kì mang thai sau 3 tháng đầu, bà bầu nên bổ sung yến sào cho cơ thể. Để thai nhi phát triển toàn diện.
- Sau thời kì thai nghén nên bổ sung yến sào. Yến sào là loại thực phẩm tốt giúp bổ sung các chất dinh dưỡng và không chứa chất béo. Đồng thời trong yến sào chứa nhiều axit amin rất tốt cho sức khỏe của bé và vóc dáng của mẹ. Đây là thực phẩm chống rạn nứt ở phụ nữ mang thai rất hữu hiệu.
Dùng yến sào cho bà bầu thế nào ?
Trong suốt thời kỳ mang thai bà bầu có thể dùng yến sào để bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu cho mẹ và bé. Việc dùng yến sào được chia thành nhiều thời kì khác nhau như sau:
- Thời kì mang thai tháng thứ 4: mẹ bầu nên ăn mỗi ngày 1 chén yến sào.
- Thời kì mang thai từ tháng thứ 5 đến sau khi sinh 6 tháng: mẹ bầu có thể ăn 2 ngày 1 chén. Trong 1 tháng phụ nữ mang thai nên sử dụng 100gr yến.
- Trong thời kì mang thai tháng thứ 7 và sau khi sinh trở đi: mẹ có thể ăn 3 ngày 1 chén yến sào.
Thời điểm ăn yến sào tốt nhất cho mẹ bầu là vào buổi tối. Điều này giúp cơ thể dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng tốt nhất.
Với những thông tin về cách sử dùng yến sào này sẽ giúp các bà bầu hiểu thêm về các thời kì dùng yến sào và bổ sung thực phẩm này đúng theo quy định để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé.
No comments:
Post a Comment