Friday, August 3, 2018

Công dụng Của Tổ Yến dành Cho Phụ Nữ đang mang thai

Một chế độ ăn uống đúng và đủ chất sẽ tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Với 18 loại axit amin và 30 khoáng chất có trong thành phần yến sào là sự lựa chọn đúng trong giai đoạn này.


   Một chế độ ăn uống đúng và đủ chất sẽ tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Với 18 loại axit amin và 30 khoáng chất có trong thành phần yến sào là sự lựa chọn đúng trong giai đoạn này.
  • Chế độ dinh dưỡng khi mang thai rất quan trọng đối với cả mẹ và bé. Các khoáng chất cần được bổ xung đầy đủ cho mẹ và thai nhi, không phải dùng nhiều là tốt.
  • Nhằm đảm bảo cho người mẹ tăng đủ 10 – 12 kg, thì chị em cần ăn nhiều hơn bình thường về tất cả các chất dinh dưỡng. Ví dụ: mỗi ngày năng lượng cần ăn nhiều hơn 350 kcal, protein (đạm) (15g), vitamin A (600mg), B1 (0,2 mg), B2(0,2 mg), PP (2,3mg), C (10 mg), muối khoáng (Canxi : 1000 mg, Sắt: 30 mg)
  • Một chế độ dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai cụ thể là nên ăn thêm 1 chén ở mỗi bữa hoặc ăn thêm 1 bữa mỗi ngày và đồng thời là mỗi bữa nên ăn đủ cả 4 nhóm thực phẩm là bột, đạm, mỡ, rau). Thức ăn là đa dạng, nhưng nên ưu tiên các loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao như đạm động vật có trong thịt, cá, trứng, sữa, hải sản, và những đạm thực vật quý như đậu đỗ… vì những loại thực phẩm này ngoài cung cấp chất đạm còn cung cấp chất vi lượng như vitamin A, D, E, K, C, B, Sắt, Đồng, Kẽm…) và muối khoáng (canxi) giúp cho sự phát triển của thai nhi. Yến sào Đại Lâm Mộc với hơn 50% protein giúp phụ nữ mang thai đầy đủ năng lượng cho mẹ và bé. Chế độ dinh dưỡng nên ăn đều 03 chén yến /tuần với liệu lượng 1 ít khoảng 3g/chén.



Theo các các chuyên gia chế độ dinh dưỡng cho bà mẹ mang bầu theo nguyên tắc sau đây là tốt nhất:

 
  • Ăn đầy đủ 4 nhóm thức ăn, không cữ một loại thức ăn nào. Đặc biệt trong chế độ dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai cần chú ý đến sữa, thịt, cá, tôm, cua, trứng và các loại đậu đỗ. Một ngày ít nhất là 300 ml sữa, nếu không uống sữa được thì nên ăn yaout hay tôm cả vỏ và cua đồng để bổ sung canxi cho bé.
  • Nếu nôn, ói thì chia nhỏ bữa ăn: ngày ăn 6- 7 cữ, ăn những thức ăn có mùi vị mà mình ưa thích (không có màu hoá học).
  • Trong 6 tháng cuối phải ăn nhiều hơn lượng thức ăn của 3 tháng đầu. Tức là nếu 3 tháng đầu ăn 1 bữa 2 chén, thì 6 tháng cuối ăn 1 bữa 3 chén.
  • Bình thường thì người mẹ tăng trên 10 kg, nhưng nếu mẹ bị béo phì thì chỉ cần tăng 6 kg và nếu song thai (thai đôi) thì phải tăng 16- 20 kg.
  • Các bè mẹ cần đến khám bác sĩ khi có các biểu hiện sau: Tăng cân quá ít (dưới 1 kg/ tháng đối với người bình thường và dưới 0,5 kg/ tháng đối với người béo phì) hoặc sụt cân (trên 0.5 kg/ tháng); tăng cân quá nhiều (trên 3 kg/ tháng) hoặc bị mệt mỏi xanh xao, hoa mắt, chóng mặt, chuột rút hoặc bị dị ứng thức ăn hay bà mẹ ăn chay cũng như mẹ bị béo phì, tiểu đường, bướu cổ , suy dinh dưỡng.

Những Tác dụng của yến sào đối với bà bầu

Đông Tây Y tất cả đều thừa nhận những tác dụng tuyệt vời của yến sào đối với sức khỏe thai phu. Yến sào tác dụng bồi bổ rất lớn vì có chứa nhiều protein và 18 loại acid amin, cùng với khoáng chất Ma nhê, sắt, kẽm là những thành phần có ích cho thai nhi và thai phụ.

  + Bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu: Các nghiên cứu đã chứng minh, chất axit amin Glycine giúp giảm nguy cơ tiền kinh giật ở người mẹ và giúp thai nhi phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, thành phần Acid amin Tryptophan giúp người mẹ giảm căng thẳng mệt mỏi, đồng thời giúp trẻ tăng trưởng tốt đồng thời cân bằng nitrogen ở người mẹ. Ngoài ra yến sào còn giúp giảm các triệu chứng đau nhức, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt của bà bầu




  + Yến sào làm giảm triệu chứng ốm nghén hiệu quả: Khi mới mang thai trong 3 tháng đầu, cơ thể bà bầu có nhiều thay đổi nhiều về hooc-mon dẫn đến triệu chứng ốm nghén, nôn, sợ mùi thức ăn. Yến sào sẽ giúp cơ thể được cung cấp đầy đủ 1 lượng vi chất cần thiết từ đó tăng cường sức đề kháng cho bạn cảm giác ăn ngon ngủ sâu hơn, làm cho cơ thể bà bầu khỏe mạnh, tâm trạng thoải mái sẽ dễ dàng vượt qua thai kỳ một cách nhẹ nhàng.

  + Giúp thai nhi phát triển toàn diện: Bên cạnh việc bồi bổ cho bà bầu thì yến sào có giúp xương cốt thai nhi phát triển khỏe mạnh ngay từ tháng đầu tiên. Yến sào sẽ cung cấp các khoáng chất và vi chất, canxi, kẽm…vô cùng cần thiết với sức khỏe mẹ và sự phát triển của thai nhi. Bé của bạn sẽ phát triển nhanh từ khi còn trong bụng mẹ và đây chính là tiền đề cho sự phát triển về thể trạng và não bộ của bé khi chào đời.

 Con sinh ra khỏe mạnh, sức đề kháng cao, mẹ càng ngày càng trẻ đẹp đó chính là mơ ước của biết bao nhiêu người phụ nữ. Để được như vậy, các mẹ bầu cần biết cách chọn những loại thức ăn có lợi cho cả mẹ và bé. Một trong những thực phẩm được xem là cực tốt cho phụ nữ mang thai đó chính là tổ yến.

Hướng dẫn cách sử dụng yến sào cho bà bầu:


   Có một sự thật là mặc dù ai cũng biết ăn yến sào tốt cho bà bầu nhưng lại không có mấy người biết ăn đúng cách để phát huy tối đa hiệu quả. Bà bầu chỉ nên ăn yến sau tháng thứ 3 của thai kỳ là quan điểm chưa chính xác. Bởi yến không hề gây ra bất kỳ ảnh hưởng không tốt nào đến mẹ và bé, mà ngược lại còn là loại thực phẩm mà mẹ bầu nên ưu tiên đưa vào chế độ dinh dưỡng của mình ngay tháng thai đầu tiên.

Tuy nhiên, các mẹ cần biết biết cách ăn yến sào sao cho đúng. - Dưới 3 tháng: mỗi tuần nên ăn 3 lần, mỗi lần không quá 3gr, nên ăn vào lúc đói và tốt nhất là ăn lúc yến còn nóng, khi chưng yến nhớ cho thêm vài lát gừng để cân bằng tính hàn của yến sào sào.. Giai đoạn này các cơ quan trong cơ thể bé bắt đầu hình thành, chưa phát triển ổn định. Lượng chất dinh dưỡng cần cung cấp cho bé cũng chưa cần nhiều vì thế chỉ cần các bạn ăn uống bình thường là đã đủ dinh dưỡng cho bé.






 - Từ 3 – 7 tháng: người mới sử dụng yến sào lần đầu nên thử với một lượng vừa phải khoảng 1 – 2gr yến khô một ngày, nếu thấy kết quả tốt thì có thể tăng dần lượng sử dụng trung bình khoảng 3Gr, nên dùng cách ngày đều đặn, dùng trước khi ăn sáng hoặc trức khi đi ngủ để bụng đói.

 - Tháng 8 – 9: nên giảm liều lượng yến sào bổ sung vào cơ thể, 1 ngày dùng khoảng 4gr yến sào, trung bình khoảng 60gr/tháng. Cách dùng yến sào như trên. - Sau khi sinh: thời kỳ sinh con cần rất nhiều năng lượng, những mệt mỏi và đau đớn do những vết thương khi sinh con sẽ làm các mẹ khó khăn hơn trong việc ăn uống và hấp thu dưỡng chất. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm yến sào khác nhau bao gồm yến sào tinh chế và yến sào sơ chế.

Người tiêu dùng có thể tham khảo lựa chọn sản phẩm phù hợp với điều kiện tiêu dùng, khả năng chế biến. Đối với những người không có nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe nên chọn yến sào tinh chế với để tiết kiệm thời gian làm sạch.

No comments:

Post a Comment