Yến sào liệu có tốt cho bà bầu không?
Những tư vấn trên đây của chúng tôi hi vọng đã tháo gỡ được khúc mắc của các mẹ về việc dùng yến sào Khánh Hòa có tốt cho bà bầu không cũng như tác dụng của yến sào với bà bầu, cách dùng yến cho hiệu quả. Các mẹ nên tìm mua nguồn yến chất lượng để đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm:
– Tổ yến: 2 tai
– Thịt ức gà: 200 gr
– Gạo: 100 gr
– Dầu ăn, hành ta, hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu.
Cách chế biến:
– Yến sào ngâm nước đến khi mềm rồi làm sạch.
– Gà rửa sạch rồi luộc lên. Rồi vớt ra để nguội. Xé mỏng thịt gà rồi ướp gia vị hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu cho vừa khẩu vị.
– Gạo vo sạch, thêm ít dầu ăn và muối sao cho vừa ăn, đảo đều và để khoảng 15 phút. Sau đó cho nước dùng gà vào và linh nhừ thành cháo. Nếu thiếu nước bạn cho thêm nước sạch với lượng vừa đủ. Đến khi cháo gần được thì cho thịt gà đã ướp vào linh khoảng 10 phút rồi tắt bếp.
– Cùng lúc linh cháo, bạn cho yến sào làm sạch cho vào chưng cách thủy khoảng 20-30 phút. Sau khi tất cả hoàn thành, bạn chỉ cần đổ yến sào chưng vào cháo rồi đảo đều lên và dùng nóng. Bạn có thể rắc chút hành lá lên dùng sẽ ngon hơn.
Nguyên liệu gồm:
– 10 gr tổ yến
– 3 hoặc 4 càng cua tươi
– 50 gr dăm bông
– 1 bắp ngô ngọt
– 10 gr nấm đông cô.
Cách chế biến:
– Yến sào sơ chế loại bỏ chất bẩn và lông chim còn dính.
– Cho càng cua vào luộc chín. Sau đó để nguội, bóc vỏ và ngâm phần chân đã xé tơi còn phần càng để nguyên.
– Dăm bông cắt sợi nhỏ. Ngô ngọt tách hạt. Nấm đông cô ngâm nở, cắt nhỏ.
– Cho yến sào vào bát đun cách thủy khoảng 20 phút, sau đó ngô ngọt, nấm đông cô vào đun 3 phút.
– Bỏ dăm bông và thịt cua vào. Nêm gia vị cho vừa miệng. Nên dùng ngay khi còn nóng.
Nguyên liệu gồm:
– 10 gr tổ yến
– 1 bắp ngô ngọt
– 2 củ cà rốt – 500 gr đuôi lợn.
Cách chế biến: Yến sào làm sạch cho vào chưng cách thủy khoảng 20 phút. Đuôi lợn làm sạch chặt khúc rồi hầm cho mềm. Ngô ngọt, cà rốt làm sạch cắt khúc cho vào linh cùng đuôi lợn. Khi đuôi lợn linh xong thì cho yến sào đã chưng xong vào đảo cùng lên rồi ăn nóng.
Lời khuyên: Phụ nữ mang thai nên sử dụng yến sào trong thai kỳ từ tháng thứ 3 đến tháng 7 và sau khi sinh sẽ rất tốt cho cơ thể bà mẹ và em bé.
- Các hoạt chất aspartic có trong yến sào giúp thai nhi phát triển các tế bào mô cơ, đồng thời chất serine giúp tăng cường quá trình trao đổi chất cũng như cải thiện chức năng tiêu hóa và chuyển hóa dưỡng chất nuôi dưỡng cơ thể.
- Tác dụng của yến sào với bà bầu còn thể hiện ở việc cung cấp 18 các axit amin và nguồn khoáng chất phong phú và cần thiết như magie, kẽm, sắt…mà trong nhiều loại thực phẩm không đáp ứng được. Những dưỡng chất này vô cùng quan trọng trong sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của mẹ, hạn chế sự suy nhược ở mẹ bầu và hạn chế việc suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ sau này
- Thành phần Axit amin Tryptophan giúp điều hòa thần kinh, giảm căng thẳng và hỗ trợ chống trầm cảm thường xảy ra đố với phụ nữ sau sinh, giúp mẹ bầu nhanh chóng phục hồi cơ thể sau công cuộc “vượt cạn”
- Các tiền chất serotonin và melatonin có lợi cho sự tăng trưởng của bé cả về thể chất và tinh thần.
- Đặc biệt thành phần Axit amin Glycine giúp nâng cao tác dụng của yến sào với bà bầu, hỗ trợ chống lại nguy cơ gây co giật và hạn chế nguy cơ khuyết tật ống thần kinh và khuyết tật ở thai nhi.
- Hoạt chất proline và các Glycine có trong yến sào cũng giúp mẹ bầu hạn chế rạn da hay chùng nhão da sau khi sinh, giúp tái tạo các tế bào da và phục hồi các mô cơ.
Cách dùng yến sào cho bà bầu như thế nào ?
- Sau 3 tháng đầu thì mẹ bầu hãy nên dùng yến để bổ sung dưỡng chất cho trẻ.
- Nên sử dụng đều đặn, tuần 2-3 lần, mỗi lần không quá 3g.
- Sử dụng cho đến khi sau sinh.
- Cách dùng đơn giản và hiệu quả là yến sào chưng đường phèn. Ngoài ra mẹ bầu cũng có thể chế biến yến chưng hạt sen, yến hầm với các loại thịt…để thay đổi khẩu vị cho các bữa ăn của mình.
- Nên ăn yến vào buổi sáng, khi bụng đói để có thể hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.
Súp yến sào gà xé cho bà bầu
– Tổ yến: 2 tai
– Thịt ức gà: 200 gr
– Gạo: 100 gr
– Dầu ăn, hành ta, hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu.
Cách chế biến:
– Yến sào ngâm nước đến khi mềm rồi làm sạch.
– Gà rửa sạch rồi luộc lên. Rồi vớt ra để nguội. Xé mỏng thịt gà rồi ướp gia vị hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu cho vừa khẩu vị.
– Gạo vo sạch, thêm ít dầu ăn và muối sao cho vừa ăn, đảo đều và để khoảng 15 phút. Sau đó cho nước dùng gà vào và linh nhừ thành cháo. Nếu thiếu nước bạn cho thêm nước sạch với lượng vừa đủ. Đến khi cháo gần được thì cho thịt gà đã ướp vào linh khoảng 10 phút rồi tắt bếp.
– Cùng lúc linh cháo, bạn cho yến sào làm sạch cho vào chưng cách thủy khoảng 20-30 phút. Sau khi tất cả hoàn thành, bạn chỉ cần đổ yến sào chưng vào cháo rồi đảo đều lên và dùng nóng. Bạn có thể rắc chút hành lá lên dùng sẽ ngon hơn.
Súp yến sào càng cua
– 10 gr tổ yến
– 3 hoặc 4 càng cua tươi
– 50 gr dăm bông
– 1 bắp ngô ngọt
– 10 gr nấm đông cô.
Cách chế biến:
– Yến sào sơ chế loại bỏ chất bẩn và lông chim còn dính.
– Cho càng cua vào luộc chín. Sau đó để nguội, bóc vỏ và ngâm phần chân đã xé tơi còn phần càng để nguyên.
– Dăm bông cắt sợi nhỏ. Ngô ngọt tách hạt. Nấm đông cô ngâm nở, cắt nhỏ.
– Cho yến sào vào bát đun cách thủy khoảng 20 phút, sau đó ngô ngọt, nấm đông cô vào đun 3 phút.
– Bỏ dăm bông và thịt cua vào. Nêm gia vị cho vừa miệng. Nên dùng ngay khi còn nóng.
Yến sào hầm đuôi lợn ngon - bổ dưỡng
– 10 gr tổ yến
– 1 bắp ngô ngọt
– 2 củ cà rốt – 500 gr đuôi lợn.
Cách chế biến: Yến sào làm sạch cho vào chưng cách thủy khoảng 20 phút. Đuôi lợn làm sạch chặt khúc rồi hầm cho mềm. Ngô ngọt, cà rốt làm sạch cắt khúc cho vào linh cùng đuôi lợn. Khi đuôi lợn linh xong thì cho yến sào đã chưng xong vào đảo cùng lên rồi ăn nóng.
Lời khuyên: Phụ nữ mang thai nên sử dụng yến sào trong thai kỳ từ tháng thứ 3 đến tháng 7 và sau khi sinh sẽ rất tốt cho cơ thể bà mẹ và em bé.
No comments:
Post a Comment