Friday, August 3, 2018

Những cách chế biến và cách dùng yến sào cho bà bầu một cách khoa học !

Yến sào một trong những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tốt cho người sử dụng, thích hợp với những đối tượng người dùng từ người già, trẻ bé dại và chị em mang thai.  

Cách chế biến yến sào hầm gà ác cho bà bầu tốt nhất

  Chuẩn bị nguyên liệu
  • 3g – 5g yến tinh chế khô
  • 1con gà ác đã làm sạch
  • 1gói thuốc bắc
  • 1it gia vị muối và tiêu



Cách chế biến
  • Yến tinh chế khô ngâm nở khoảng 10phút với 1it nước trong chén
  • Gà ác đã được làm sạch cho vào nồi chưng cùng thuốc bắc khoảng 1.5 chén nước sạch, chưng với lửa vừa khoảng 60phút cho thuốc bắc thấm vào gà. Sau đó nêm chút muối và bỏ ít tiêu cho ngon
  • Yến sau khi ngâm nở chưng riêng cách thủy với it nước khoảng 20phút, khi sôi là được
  • Cho yến đã chưng xong vào nồi hầm gà ác vừa xong, đậy nắp lại đun lửa nhỏ chờ sôi 5phút là xong món ăn
Cách chế biến yến sào cho bà bầu khi có thêm gà ác sẽ làm tăng thêm giá trị bổ dưỡng cho mẹ và bé trong thai kỳ

Cách chế biến cháo yến sào sào với gà xé


  Nguyên liệu cần có: – 2 yến sào sào. Bạn nên chọn yến sào sào đã được làm sạch tốt nhất là loại 1 – Có rất nhiều vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể phụ nữ mang thai hơn. – 200g thịt ức gà. – Hành lá xắt nhỏ vừa đủ ăn. – 100g gạo ngon dùng để nấu cháo. – 2 lít nước lọc và 3 chén nước gà luộc. – Gia vị cần thiết cùng dầu ăn.

  Cách chế biến cháo yến sào sào gà xé cho bà bầu:

– Ngâm yến sào trong nước lọc khoảng 45 phút cho yến sào nở đều.

 – 100g gạo vo sạch để ráo, sau đó thêm ít dầu và muối ướp trong khoảng 1 giờ.

 – Thịt ức gà bạn dùng xửng hấp trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, để nguội xé thành từng miếng nhỏ nêm nếp gia vị ướp vừa đủ ăn theo khẩu vị.

 – Đun sôi 2l nước lọc đã chuẩn bị, đợi nước sôi cho phần gạo đã ướp gia vị vào. Đợi sôi thêm một lần nữa bạn vặn nhỏ lửa để nấu cháo nhé.

 – Sau khi cháo chín mềm, bạn cho gà đã xé nhỏ cùng yến sào vào, nấu thêm khoảng 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa đủ dùng. Múc ra tô thêm ít hành cho thơm và dùng nóng nhé.

Thật là dễ làm và dễ thực hiện đúng không nào các bạn. Với cách chế biến cháo yến sào sào gà xé cho bà bầu trên hi vọng các bạn đã có thêm thông tin về một món ăn dễ thực hiện nhưng lại rất ngon cùng hàm lượng dinh dưỡng rất tốt giúp bồi bổ sức khoẻ cho mẹ và bé đấy. Với cháo yến sào sào gà xé này cách dùng tốt nhất là vào buổi sáng hoặc dùng ăn tối trước khi đi ngủ để cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách tốt nhất có trong cháo.




Bà bầu tháng thứ mấy thì nên ăn yến sào ?


Khi mang bầu, triệu chứng thường xuyên và dễ bắt gặp nhất của mỗi bà bầu chính là ốm nghén. Hiện tượng này làm cho cơ thể bà bầu xanh xao, kén ăn, mệt mỏi, suy nhược. Nếu để lâu sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và của cả thai nhi. Chính vì thế, chúng tôi khuyên gia đình, cách dùng yến sào cho bà bầu tốt nhất chính là ngay từ những tháng mang thai đầu tiên. Ăn yến sào ngay từ những tháng đầu sẽ giúp bà bầu hạn chế được tối đa những dấu hiệu gây mệt mỏi khi mang thai. Đặc biệt, yến sào sẽ hỗ trợ mẹ bầu tối đa trong việc tăng cường các chất dinh dưỡng.

Giúp cơ thể luôn hào hứng, khỏe mạnh. Nhiều người cho rằng không nên ăn yến trong 3 tháng đầu mang thai. Và suy nghĩ đó là chưa đúng đâu, bạn nhé! Với người mang thai, ăn yến cần phải đúng lượng.Lượng yến sẽ có sự khác nhau ở mỗi giai đoạn mang thai khác nhau. Tuy nhiên, tùy khẩu vị và sự thích nghi mà có thể thay đổi một ít. Gia đình và mẹ bầu có thể tham khảo thêm bảng dưới đây để nắm rõ hơn:
  • 1- 3 tháng đầu: 100 ml/ ngày (2gr)
  • 4- 6 tháng : 150 – 200 ml/ ngày (3gr)
  • 7-9 tháng: 200ml/ngày (4gr)
  • Trong 9 tháng thai kì sử dụng 300gr- 500gr tổ yến

Cách dùng yến sào cho bà bầu hay, khoa học


  Nhiều người thắc mắc rằng ăn yến thì nên ăn bao lâu? Hoặc nếu không dùng yến nữa thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không? Cách dùng yến sào cho bà bầu tốt nhất có phải là cho bà bầu ăn bất cứ khi nào thích? Luôn có “Một nghìn câu hỏi vì sao” đối với những khách hàng dùng yến. Và đó hoàn toàn là những thắc mắc rất hợp lý. Về thời gian, càng dùng yến lâu năm thì càng cảm nhận thấy hiệu quả tuyệt vời của nó. Đối với người mang thai, nên dùng yến xuyên suốt quá trình hơn 9 tháng. Sau khi sinh, gia đình vẫn nên giữ thói quen dùng yến cho mẹ. Bởi lẽ, chất dinh dưỡng được mẹ hấp thu từ yến sẽ tốt cho em bé qua đường sữa. Hơn nữa, hậu thai kì là thời điểm mà mẹ cần lấy lại sức khỏe nhất.

Vì thế rất không nên bỏ ngang việc dùng yến trong thời gian này. Những mẹ bầu đã dùng yến một thời gian nhưng không dùng nữa vẫn sẽ không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thế nhưng, yến là một thực phẩm cực bổ. Tác dụng lớn nhất của nó chính là “phòng bệnh”. Để chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe, việc kiên trì thói quen dùng yến mỗi ngày là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh và tránh được nhiều bệnh tật.

 Như vậy, cách dùng yến sào cho bà bầu tốt nhất là cần nắm được 2 điều. Thứ nhất, nên hiểu rõ thời điểm nào thì cho mẹ bầu ăn yến. Thứ hai chính là thời gian dùng yến cần thiết để phát huy tác dụng. Nắm vững hai điều này cùng với những kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ ở những chuyên mục khác, chúng tôi tin tưởng bạn sẽ trở thành người thân tuyệt vời nhất bên cạnh mẹ bầu.

No comments:

Post a Comment