Bà bầu ăn yến sào có tốt hay không? Yến sào có tác dụng gì với bà bầu?
Bên trong yến sào có nhiều dưỡng chất như protein , 18 loại axit amin, các khoáng chất như Sắt , Kẽm , Canxi… và nhiều dưỡng chất khác. Các dưỡng chất trong yến sào rất dễ hấp thu. Vì thế bà bầu ăn yến sào sẽ được bổ sung kịp nhiều loại khoáng chất và dinh dưỡng đầy đủ để cung cấp cho cả mẹ lẫn con. Hơn thế nữa, đối với mọi phụ nữ thì bề ngoài rất quan trọng. Bề ngoài đẹp sẽ giúp cho người phụ nữ tự tin hơn. Các mẹ bầu có từng nghĩ rằng sau khi sinh con mình có thể lấy lại được vóc dáng không ? Hay những vết rạn nứt có được xóa bỏ không ? Các mẹ cũng biết khi mang thai bụng càng ngày càng to ra , sinh ra những vết rạn nứt.
Những vết rạn nứt này rất là khó điều trị, gây nên mất thẩm mỹ. Các chị em có muốn khi sinh xong phải để lại những vết rạn nứt xấu xí này không ? Vì thế các mẹ hãy thêm ngay yến sào vào thực đơn mỗi ngày ngay bây giờ. Vì trong yến sào có chứa Collagen hoạt chất có khả năng làm hạn chế những vết rạn nứt, làm làn da mềm mịn và trắng sáng.
Tác dụng yến sào với thai nhi là gì?
Chất có chức năng giúp não bộ bé hình thành và phát triển hơn. Hàm lượng chất có trong yến sào nhiều gấp 178 lần so với trứng, 400 lần so với sữa và 200 lần so với mật ong. Như chúng ta cũng biết yến sào là loại thực phẩm tốt cho hệ hô hấp và tăng hệ miễn dịch. Khi mang thai người mẹ thường xuyên ăn yến sào thì bào thai sẽ được hệ miễn dịch hoàn hảo và tăng thêm sức chống chọi với những tác nhân bên ngoài.
Khi thai nhi khỏe mạnh thì em bé sau này ra đời sẽ khỏe mạnh, có một hệ miễn dịch tốt, ít bị bệnh hơn. Hơn thế nữa, trong yến sào có chứa nhiều protein, 18 loại axit amin, và các khoáng chất Sắt, Canxi, Kẽm… Yến sào giúp bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho quá trình hình thành và phát triển xương sống của thai nhi. Khi bé ra đời thì xương sẽ cứng cáp, răng, tóc phát triển tốt, và giúp bé sau này sẽ có một chiều cao lý tưởng, ảnh hưởng tốt cho tương lai của các bé.
Lưu ý bảo quản yến
Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, thai nhi đã đòi hỏi đáp ứng một lượng dinh dưỡng cao vì thế, để đảm bảo khẩu phần ăn uống, mẹ cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, trong đó có thể lựa chọn bổ sung yến sào và thực hiện cách chế biến yến sào để tăng cường sức khỏe cho bà bầu. Dưới đây là một số những cách chế biến loại thực phẩm bổ dưỡng này cho các chị em phụ nữ đang nuôi dưỡng thai nhi.
1. Yến sào chưng hạt sen dinh dưỡng cho bà bầu
Nguyên liệu
- Yến tinh chế khô 3-5g
- Hạt sen khô 16 hạt
- Đường phèn 3 muỗng cà phê
Cách chế biến
Cho yến sào tinh chế khô vào chén ngâm trong khoảng 10 phút để sợi yến được nở mềm ra. Hạt sen khô cho vào bát nước sạch ngâm khoảng 30 phút cho mềm. Đường phèn cho vào bát rồi đổ vào một ít nước sau đó khuấy cho tan đường. Tiến hành chưng cách thủy yến với lửa nhỏ khoảng 20 phút cho chín đồng thời luộc hạt sen cho mềm (khoảng 25 phút)
2. Yến sào hầm gà ác cho bà bầu
Nguyên liệu
- Yến tinh chế khô 3-4g
- Gà ác 1 con đã làm sạch
- Thuốc bắc 1 gói
- Gia vị: muối và tiêu
Cách chế biến
Cách chế biến yến cho bà bầu này được tăng cường giá trị bổ dưỡng nhờ thành phần gà ác, rất tốt cho mẹ và bé trong thai kỳ. Trên đây là 2 cách chế biến yến sào thích hợp cho phụ nữ mang thai. Người tiêu dùng khi có nhu cầu sử dụng yến cần chú ý lựa chọn các sản phẩm yến có thương hiệu, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh. Có thể tham khảo các sản phẩm yến sào Khánh Hòa hay nhà yến Nha Trang như yến sào trắng tinh chế Khánh Hòa 50g, yến trắng tinh chế thượng hạng 4 100g, yến sào trắng tinh chế Khánh Hòa 100g,…
No comments:
Post a Comment