Saturday, August 4, 2018

Tác dụng của yến sào đối với phụ nữ đang mang bầu !

  Một chế độ ăn uống đúng và đủ chất sẽ tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Với dưỡng chất phong phú gồm 18 loại axit amin và 30 khoáng chất, tác dụng của yến sào đối với phụ nữ mang thai đó là giúp cho cả mẹ và thai nhi khỏe mạnh trong suốt thai kì.

Công dụng của yến sào đối với phụ nữ mang thai


Nhằm đảm bảo cho người mẹ tăng đủ 10 – 12 kg, thì chị em cần ăn nhiều hơn bình thường về tất cả các chất dinh dưỡng. Trong yến sào có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là một số thành phần dinh dưỡng quý hiếm. Yến sào có khả năng tăng cuờng miễn dịch, giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, giúp bệnh nhân mau phục hồi sức khỏe. Thuờng xuyên sử dụng yến sào có thể giúp phụ nữ giữ được sự trẻ trung, độ ẩm, độ đàn hồi cho da

Yến sào có tác dụng làm đẹp da, loại bỏ những vết mụn trứng cá “xấu xí” trên da của mẹ bầu. Tuy chưa có nghiên cứu chính xác, nhưng một số mẹ cho rằng, thường xuyên ăn yến sào khi mang thai sẽ giúp da bé trở nên mịn màng hơn. Ngoài ra, tác dụng của yến sào đối với phụ nữ mang thai bị nghén đó là món ăn dinh dưỡng khi mẹ bầu bị ốm nghén không ăn được các thực phẩm như cá, thịt.




Tác dụng của yến sào đối với thai nhi


 Ngoài những công dụng tốt cho thai phụ, yến sào còn có những đặc tính như kích thích sự tăng trưởng của tế bào, đẩy mạnh hoạt động cung cấp máu, tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp các chất ô xi hóa giúp loại bỏ các gốc tự do… nên yến sào có tác dụng thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi, giúp não bé hình thành và phát triển tốt, tăng cường sức đề kháng cho bào thai và sau khi bé ra đời. Những trẻ được mẹ chú trọng việc ăn yến sào khi mang thai thường khỏe mạnh, năng động, cứng cáp, thông minh và ít bệnh hơn so với các bé không được mẹ nuôi dưỡng bào thai bằng tổ yến.

Tuy nhiên, trong những tháng đầu thai kì (3 tháng đầu) thai nhi đang trong quá trình hình thành các cơ quan, tim, ống thần kinh, bộ phận sinh dục nên việc cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng là điều không nên. Giai đoạn này, mẹ bầu không nên dùng yến sào.Tác dụng của yến sào đối với phụ nữ mang thai rất tốt. Ăn yến sào khi mang thai sẽ giúp cho cả hai mẹ con có được sức khỏe như mong đợi. Điều quan trọng là bạn phải chọn được nơi bán yến sào đáng tin cậy, chất lượng sản phẩm tốt để bảo vệ sức khỏe của mình.

Cơ thể phụ nữ mang thai cần những dưỡng chất ra sao ?


Phụ nữ mang thai là đối tượng rất nhạy cảm, khi mang bầu bạn cần có cơ thể thật khỏe mạnh để có thể loại bỏ những tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài.

Khi mang bầu, người phụ nữ cần bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết vừa để nuôi em bé trong bụng vừa cân bằng sức khỏe cho cơ thể.

Một số quan niệm sai lầm rằng, lúc mang thai cần phải ăn thật nhiều là tốt, nhưng thực tế không phải vậy. Theo khoa học chứng minh, mẹ mang thai ăn nhiều sẽ làm tăng cân nhanh, lượng mỡ trong cơ thể tích tụ lại chứ điều đó không có nghĩa là ăn nhiều thì bé sẽ hấp thu nhiều.

Mà trong thời gian mang thai bạn nên ăn có chọn lọc, tức là không cần ăn nhiều nhưng ăn đa dạng thực phẩm, nên bổ sung thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có tính mát như: Yến sào sào, nước dừa, trứng gà…




Vì sao yến sào sào tốt cho bà bầu?

 
Trong yến sào có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là một số thành phần dinh dưỡng quý hiếm. Các phi tần ngày xưa sử dụng yến sào sào như một thực phẩm có tác dụng dưỡng nhan và duy trì sức khỏe. Yến sào có khả năng tăng cuờng miễn dịch, giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, giúp bệnh nhân mau phục hồi sức khỏe. Thuờng xuyên sử dụng yến sào có thể giúp phụ nữ giữ được sự trẻ trung, độ ẩm, độ đàn hồi cho da.

Yến sào sào có tác dụng làm đẹp da, loại bỏ những vết mụn trứng cá “xấu xí” trên da của mẹ bầu. Tuy chưa có nghiên cứu chính xác, nhưng một số mẹ cho rằng, thường xuyên uống yến sào khi mang thai sẽ giúp da bé trở nên mịn màng hơn. Yến sào cũng là món ăn dinh dưỡng dành cho những mẹ bầu ốm nghén.

Trong yến sào chứa 18 loại axit amin cùng khoáng chất magie, kẽm sắt cùng các dưỡng chất thiết yếu cho bà bầu. Dinh dưỡng cho bà bầu thực sự quan trọng, bên cạnh đó là nền tảng cơ bản cho sự phát triển của thai nhi về sau.

Axit amin Tryptophan có trong yến sào hỗ trợ chống trầm cảm, giảm căng thẳng, lo ấu, gây hứng phấn cho hệ thần kinh làm việc, thúc đẩy quá trình phục hồi cho bà mẹ sau sinh.

Yến sào sào tốt cho bà bầu vì một số tiền chất của serotonin và melatonin cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển của trẻ, đồng thời giúp cân bằng các nitrogen ở các bà mẹ.

Axit amin Glycine trong yến sào sào cần thiết để chống lại nguy cơ co giật, tiền kinh giật ở bà bầu, ngăn ngừa nguy cơ khuyết tật ống thần kinh và giảm nguy cơ khuyết tật ở trẻ. Thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện ở trẻ nhỏ.

1 comment: