Tổ Yến có thể cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng dồi dào. Vì trong yến sào có chứa hàm lượng khoáng chất như canxi, magie, kali… rất tốt cho việc phát triển xương của bé ngay trong giai đoạn khởi đầu, giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé. Ngay từ khi còn là thai nhi, cơ thể bé đã cần một lượng dưỡng chất gấp 3 lần so với người mẹ. Cho nên việc chú ý đến khẩu phần dinh dưỡng để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể bé là điều vô cùng quan trọng. Ngoài ra, phụ nữ khi mang thai sử dụng tổ Yến sẽ nhanh phục hồi sau khi sanh hơn nhờ các biểu bì tăng trưởng Factor (EGF) và hoạt động của các chất dinh dưỡng có trong tổ Yến.
Các món ăn không chỉ đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho bé mà còn phải có tính thanh mát, mùi vị dễ chịu, không nhiều dầu mỡ vì trong giai đoạn mang thai tâm sinh lý cũng như khẩu vị của người mẹ rất phức tạp, không thể chịu nổi mùi dầu mỡ hay thức ăn có nhiều chất béo. Do vậy cách chế biến yến sào cho bà bầu cũng cần phải lựa chọn cho phù hợp. Sau đây với 2 cách chế biến yến sào chưng hạt sen và hầm gà ác vừa đơn giản vừa dể tìm nguyên liệu sẽ giúp cho bà bầu có được món bổ sung đầy đủ dưỡng chất
1. Cách chế biến yến sào chưng hạt sen cho bà bầu
- 3g - 5g yến tinh chế khô.
- 16 hạt sen khô
- 3 muỗng café đường phèn
- Cho yến tinh chế khô vào chén ngâm khoảng 10phút cho sợi yến nở ra
- Hạt sen khô cho vào chén nước sạch ngâm cho mềm khoảng 30phút
- Đường phèn cho vào chén rồi đổ ít nước khuấy cho tan hết đường
Khi yến và hạt sen đã chín ta cho hạt sen vào chén chưng yến, cho nước đường phèn vào và bắt lên bếp đun sôi khoảng 5phút là xong món ăn
Với cách chế biến yến sào chưng hạt sen cho bà bầu không quá khó mà món ăn lại có tính thanh mát sẽ rất dể ăn và bồi bổ cơ thể
2 .Cách chế biến yến sào hầm gà ác cho bà bầu
Chuẩn bị nguyên liệu- 3g – 5g yến tinh chế khô
- 1con gà ác đã làm sạch
- 1gói thuốc bắc
- 1it gia vị muối và tiêu
- Yến tinh chế khô ngâm nở khoảng 10phút với 1it nước trong chén
- Gà ác đã được làm sạch cho vào nồi chưng cùng thuốc bắc khoảng 1.5 chén nước sạch, chưng với lửa vừa khoảng 60phút cho thuốc bắc thấm vào gà. Sau đó nêm chút muối và bỏ ít tiêu cho ngon
- Yến sau khi ngâm nở chưng riêng cách thủy với it nước khoảng 20phút, khi sôi là được
- Cho yến đã chưng xong vào nồi hầm gà ác vừa xong, đậy nắp lại đun lửa nhỏ chờ sôi 5phút là xong món ăn
Yến sào đối với phụ nữ đang mang thai
Omega 3 (DHA và EPA): Thiếu Omega 3 có thể dẫn đến trầm cảm sau sinh, con trẻ dễ dị ứng. Ngoài thiếu hụt dưỡng chất, phụ nữ mang thai thường phải đối diện với nhiều vấn đề về sức khỏe và sắc đẹp như suy giảm sức đề kháng, hệ miễn dịch, mắc bệnh do môi trường tác động, đau nhức, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, suy nhược cơ thể, rạn da, sệ da vùng bụng đùi,… Với hàm lượng thành phần protein cao lên tới 44-45% cùng 18 loại axit amin khác nhau, trong đó đó có những loại axit amin quý có hàm lượng cao như Aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) giúp cho yến sào có công dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt.
Một số thành phần axit amin trong yến sào không thể thay thế như cystein, phenylalamine (4,05%) còn có tác dụng giúp hỗ trợ tăng truyền xung đột thần kinh, tăng cường trí nhớ, tăng cường sự hấp thụ tối đa nguồn vitamin D từ ánh sáng mặt trời. Dùng yến sào giúp tăng cường sức khỏe và sức đề kháng, giúp bà bầu ăn ngon, ngủ ngon. Đồng thời giúp da của mẹ bầu và em bé sẽ trắng mịn, không sợ tàn nhang, nám và dạn da sau sinh. Bé sau khi sinh sẽ có nề tảng sức khỏe tốt và thông minh hơn.
Hướng dẫn chế biến các món ăn với yến sào
Món yến hấp đường phèn Chọn loại đường phèn trong vắt, bỏ vào bát nhỏ, thả yến đã làm sạch lên trên (có khi cho thêm lát sâm) rồi hấp cách thủy cho chín.
No comments:
Post a Comment